Vì một tình yêu Hà Nội

Người Hà Nội ăn sáng đắt đỏ bậc nhất thế giới

      Thu nhập trung bình đầu người của Osak khoảng 35.000 USD/năm, trong khi thu nhập của người dân Hà Nội khoảng 3.600 USD. Người Hà Nội đang phải chi phí cho bữa sáng với tỷ lệ trong thu nhập ở mức cao nhất thế giới.

Sự đắt đỏ của bữa sáng tại Hà Nội có thể gấp hàng chục lần các thành phố hàng đầu trên thế giới.
Một báo cáo của Bloomberg (Bloomberg Global City Breakfast Index) vừa cho biết, người Hà Nội phải chi tới 12% chi phí hàng ngày cho bữa ăn sáng, trong khi mức chi này của người dân Osaka, Nhật chỉ là 1%. Tỷ lệ này ở hàng loạt các thành phố lớn khác như: Zurich và Geneva của Thụy Sỹ… cũng ở mức tương tự. Người dân ở Kieve, Ukraine cần 6%.
Theo Bloomberg, người dân ở Abu Dhabi, Osaka và Zurich chỉ cần dưới 5 phút đồng hồ để có thể kiếm được số tiền chi tiêu cho bữa ăn sáng của mình, trong khi đó những người ở các thành phố “cuối bảng xếp hạng” cần hàng giờ đồng hồ làm việc chỉ cho một bữa ăn đầu tiên trong ngày. Người dân ở thành phố Caracas của Venezuela thậm chí cần tới 9h làm việc để mua một bữa ăn sáng.
Chi phí bữa ăn của người Hà Nội đắt nhất thế giới.

Chi phí bữa ăn của người Hà Nội đắt nhất thế giới.
Tại châu Á, mức chênh lệch cũng rất lớn, trong khi người dân Osaka, Nhật chỉ cần 1% thu nhập để mua bữa ăn sáng thì người Hà Nội cần tới 12%. Sự chênh lệch càng trở nên to lớn nếu xét tới thu nhập của người dân của các thành phố giàu và nghèo.
Thu nhập trung bình đầu người của Osak khoảng 35.000 USD/năm, trong khi thu nhập của người dân Hà Nội khoảng 3.600 USD.
Bảng xếp hạng của Bloomberg.
Bảng xếp hạng của Bloomberg.
Đánh giá của Bloomberg dựa trên một bữa sáng tiêu chuẩn gồm: 1 cốc sữa, 1 quả trứng, 2 lát bánh mỳ và 1 miếng hoa quả.
Trước đó, một số đánh giá khác cũng cho thấy, chi phí nơi ở của người Hà Nội cũng rất cao. Giá đất Hà Nội tương đương với vùng ngoại ô của Tokyo trong khi thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam chỉ bằng vài phầm trăm người Nhật Bản.
Vietnamnet
Tag : Tin tức

Bình Luận

0 Bình luận "Người Hà Nội ăn sáng đắt đỏ bậc nhất thế giới"
Back To Top