Vì một tình yêu Hà Nội

Hương bười

Trên nhiều tuyến phố Hà Nội những ngày gần đây ngập tràn các hàng bán hoa bưởi thơm ngát, thu hút nhiều người đi đường dừng chân lựa chọn. 
Hoa bưởi thường được bán để trưng bày trong phòng cho thơm hoặc mua để ướp trà, làm tinh dầu…
Các tuyến phố bày bán nhiều hoa bưởi như phố Lò Đúc, phố Hàng Ngang, đường Phạm Ngọc Thạch, đường Láng, đường Xã Đàn… Hoa bưởi có giá dao động từ 100.000-250.000 đồng/kg, tùy thuộc vào chất lượng hoa.
Chị Phạm Thị Hiền, tiểu thương bán hoa trên phố Lò Đúc cho biết, cứ đến mùa hoa bưởi hằng năm chị lại chở hoa bưởi lên để bán. Chủ yếu khách mua để đặt trong phòng cho thơm nên không mua nhiều, bởi vậy chị cũng linh động chia nhỏ thành từng túi hoặc bó thành từng bó xinh xinh để bán.
“Nếu khách mua hoa rời thì có giá chỉ khoảng 100.000-150.000 đồng/kg và thường họ mua không nhiều nên mình chia vào thành mỗi túi 1-2 lạng cho tiện, còn nếu khách mua loại có cả cành và lá thì giá dao động tầm 200.000-250.000 đồng/kg, cũng có những bó sẵn khoảng 1-2 lạng thì chỉ khoảng 40.000-50.000 đồng/bó để người mua chọn”, chị Hiền niềm nở nói.
Mùi hoa bưởi rất dễ chịu, vừa thơm dịu dàng và có cảm giác được thư giãn nên được mọi người ưa thích. Các tiểu thương cũng cho hay, hoa bưởi chỉ bán trong thời gian tầm một tháng là hết mùa, vì hoa nở rộ sẽ đến mùa quả nên không còn hàng để nhập nữa. Chủ yếu hoa bưởi được nhập từ các vùng lân cận khu vực Hà Nội như Hòa Bình, Hưng Yên hay các vùng ngoại thành như Hoài Đức, Đan Phượng về để bán.
Theo lời các tiểu thương, năm nay thời tiết nắng ấm nên hoa bưởi nở nhiều, vừa cho hoa đẹp, vừa rất thơm, nguồn cung khá dồi dào để cung ứng phục vụ nhu cầu người mua.
Thông tấn xã việt nam

Bình Luận

0 Bình luận "Hương bười"
Back To Top