Vì một tình yêu Hà Nội

Hà Nội xếp thứ mấy trong Top các thành phố ẩm thực hấp dẫn của thế giới?

Theo bình chọn của tờ Telegraph (Anh), thủ đô Hà Nội xếp vị trí thứ 2 trong Top 17 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới.

Mới đây, trang du lịch của tờ Telegraph (Anh) có bài viết bình chọn về Top 17 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Theo đó, thủ đô Hà Nội đứng ở vị trí thứ 2, sau Tokyo (Nhật Bản). Xếp liền ngay sau đó tại vị trí thứ 3 là thủ đô London (Anh).
Cụ thể, theo lời giới thiệu, nếu như thành phố Hồ Chí Minh mang xu hướng hiện đại, thì thủ đô Hà Nội lại là nơi lý tưởng để thưởng thức ẩm thực Việt với đủ mọi cung bậc của vị giác như mặn, chua, ngọt. Bài báo không quên đưa lời khuyên với du khách nên thưởng thức ẩm thực giống người dân bản địa để cảm nhận trọn vẹn hương vị. Một số món ăn đường phố được giới thiệu như bánh mỳ, phở và kết thúc bằng thứ đồ uống của người Hà Nội — café trứng.
Trong bảng xếp hạng, Tokyo xếp vị trí quán quân. Theo lời bài báo, thủ đô của nước Nhật là nơi sở hữu hàng loạt những nhà hàng có chất lượng cao, mang đậm hương vị ẩm thực đặc trưng của xứ sở phù tang. Những nhà hàng ở Tokyo sở hữu ngôi sao Michelin danh giá nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.
Danh sách Top 10 thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới do Telegraph bình chọn:
Tokyo (Nhật Bản)
Hà Nội (Việt Nam)
London (Vương quốc Anh)
Jaipur (Ấn Độ)
New York (Mỹ)
Mendoza (Argentina)
Bologna (Italia)
Lyon (Pháp)
New Orleans (Mỹ)
Bangkok (Thái Lan)
dantri.com.vn

Bình Luận

0 Bình luận "Hà Nội xếp thứ mấy trong Top các thành phố ẩm thực hấp dẫn của thế giới?"
Back To Top