Vì một tình yêu Hà Nội

8 quán bún đậu mắm tôm có tiếng ở Hà thành

     Đậu giòn béo, bún tươi, đủ chả thịt, nước chấm thơm,... là những ưu điểm chung tạo nên tên tuổi của các quán bún đậu ở Hà Nội.
Quán bún đậu cô Tuyến có không gian nhỏ, hẹp nhưng nổi tiếng trong ngõ Hàng Khay. Một suất gồm đậu, chả cốm, thịt chân giò luộc với giá 45.000 đồng. Phần được khách thích nhất là đậu rán giòn, thịt chân giò chắc, thơm nhờ được bó chặt trước khi luộc. Quán đông nhưng nhân viên phục vụ nhiệt tình và nhanh nhẹn. Bạn sẽ phải gửi xe ở đầu ngõ với giá 10.000 đồng (xe máy). Quán bán từ 10h sáng tới khoảng 2h chiều. Ảnh: Minh Nguyệt.
 
Cùng nằm trong ngõ Hàng Khay, quán bún đậu Nhà Hầm cũng rất được lòng thực khách. Vẫn đậu rán giòn, thịt chân giò, chả cốm, nem nhưng quán làm thực khách nhớ mãi bởi bún ở đây là bún hến, chứ không phải bún lá cắt miếng. Điểm cộng nữa là quán sạch sẽ, có điều hòa, wifi miễn phí, không mất tiền gửi xe và giá một suất đầy đủ là 40.000 đồng. Ảnh: Vũ Hải Anh.
 
Tại quán bún đậu Phan Phù Tiên ở Cát Linh, đậu không rán sẵn mà có khách mới làm để đảm bảo độ nóng, giòn. Điểm tạo nên sự khác biệt của quán nữa là món lưỡi lợn và chả cua ăn kèm. Một suất bún đậu đầy đủ có giá 80.000 đồng. Ảnh: Vi Cao.
 
Đậu được rán sơ, chả xếp lớp, các bát nước chấm được xếp thành từng chồng cao là điều du khách ấn tượng khi tới quán bún đậu Cây Bàng, Đại La. Đậu làng Mơ chính hiệu nên miếng nào cũng mềm, thơm, béo ngậy. Mắm tôm, nước mắm cho thêm chút sa tế và được pha chế theo công thức riêng nên có hương vị đặc trưng. Một suất bún đậu đầy đặn bao gồm thịt và chả cốm có giá 30.000 đồng. Quán thường mở từ khoảng 11h đến 2h chiều. Ảnh: Ngọc Lê.
 
Bún đậu Đoàn Trần Nghiệp nằm ngay ở khu tập trung nhiều văn phòng nên rất đông đúc vào giờ trưa. Đậu phụ được rán vàng nhưng vẫn mềm, béo bên trong. Ngoài ra, lòng rán và chả cốm ăn kèm cũng rất ngon. Quán thường mở cửa từ 10h đến 2h chiều. Một suất bún đậu mắm tôm có giá dao động từ 20.000 đến 40.000 đồng. Ảnh: Tuyết Mai.
 
Bún đậu ngõ Tràng Tiền nằm ngay ở đầu ngõ nối với phố Phan Chu Trinh. Quán khá nhỏ và chật nên khách thường ngồi nép vào dãy bàn chạy dọc theo ngõ để ăn. Đậu ở đây được cắt mỏng, rán giòn. Một suất bún đậu đầy đủ gồm đậu, thịt chân giò luộc có giá 45.000 đồng. Quán có người trông xe riêng, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn. Quán thường mở 10h đến 2 rưỡi chiều. Ảnh: Huong Lion.
 
Bún đậu ngõ Trạm, quận Hoàn Kiếm được thực khách nhớ tới bởi phần măng chua được ăn cùng với mỗi suất bún để giảm ngấy. Giá của một suất bún đậu đầy đủ gồm cả thịt chân giò luộc, chả cốm là 50.000 đồng. Ngoài ra quán còn có giả cầy được rất nhiều khách ưa chuộng. Ảnh: SamSam Trương.
 
Bún đậu mẹt Thụy Khuê (bún đậu cây đa) là quán ngon có tiếng ở Hà Nội. Một mẹt gồm bún, đậu, thịt, lòng lợn rán, tai lợn,… Một suất bún đậu thông thường có giá 20.000 đồng, đầy đủ có giá 40.000 đồng. Ảnh: Lozi.vn
.
vnexpress.net

Bình Luận

0 Bình luận "8 quán bún đậu mắm tôm có tiếng ở Hà thành"
Back To Top