Vì một tình yêu Hà Nội

Hà Nội “chốt” 6 đơn vị tranh giải chống ùn tắc cho Thủ đô

         Sở GTVT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này có hàng chục doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị gửi ý tưởng, giải pháp chống ùn tắc trên địa bàn Thủ đô. Sau thời gian xem xét, ban tổ chức giải đã chính thức lựa chọn được 6 đơn vị tham gia sát hạch thực tế.


Báo cáo thông kê của Sở GTVT Hà Nội cho biết, tính đến nay đơn vị này đã tiếp nhận được hơn 200 ý tưởng của các tổ chức, cá nhân tham gia cuộc thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hà Nội treo thưởng hơn 6 tỷ đồng cho các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn

Hà Nội treo thưởng hơn 6 tỷ đồng cho các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn
Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 21/2, ông Ngô Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ các đơn vị gửi đến dự thi, đến nay sở này đã lựa chọn được 6 đơn vị đủ điều kiện và có ý tưởng tốt nhất để tham gia sát hạch thực tế.
“Ngày hôm quan hội đồng thi tuyển của thành phố đã tổ chức xem xét chọn ra được 6 đơn vị để bắt đầu đi vào triển khai thực hiện các phương án tổ chức giao thông”, ông Ngô Mạnh Tuấn nói và cho biết, khoảng gian cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, Sở GTVT sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố rõ 6 đơn vị lọt vào vòng cuối cùng.
Trước đó, ngày 12/1, Sở Giao thông vận tải Hà Nội công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Các ý tưởng tập trung vào các vấn đề liên quan như định hướng xây dựng không gian ngầm; Đề án giao thông thông minh; Đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Giải thưởng cho ý tưởng giành giải nhất là hơn 4 tỷ đồng; giải nhì hơn 2 tỷ đồng và các hồ sơ đạt các tiêu chí dự thi được hỗ trợ hơn 500 triệu đồng.
Trong thời gian từ cuối tháng 4 đến 10/5, ban tổ chức sẽ tổ chức cho các đơn vị tham gia thuyết minh, bảo vệ ý tưởng, phương án dự thi của mình. Dự kiến đến 25/5, ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao thưởng.
Quang Phong 
Dantri.com
Tag : Tin tức

Bình Luận

0 Bình luận "Hà Nội “chốt” 6 đơn vị tranh giải chống ùn tắc cho Thủ đô"
Back To Top