Vì một tình yêu Hà Nội

Hà Nội lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới vào mùa Xuân

Tờ LL vừa bầu chọn ra 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới vào mùa Xuân. Thủ đô Hà Nội của Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.
1. London. Là Thủ đô và đồng thời là vùng đô thị lớn nhất Vương quốc Anh. London là thành phố toàn cầu, cùng thành phố New York (Mỹ) là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Ngoài ra, thành phố còn có thành phần dân tộc, văn hóa, tôn giáo đa dạng với hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng.

2. Istanbul. Là thành phố lớn nhất, đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa và lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng năm, thành phố này thu hút hàng triệu khách du lịch.

3. Marrakech. Là thành phố nằm ở phía Tây Nam Maroc, gần chân dãy núi Atlas. Hiện tại, Marrakesh phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trung tâm văn hóa, tôn giáo và kinh doanh quan trọng của Maroc nói riêng và châu Phi nói chung.

4. Paris. Thủ đô của nước Pháp và là một trong ba thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới cùng với London và New York. Paris là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất.

5. Xiêm Riệp (Siem Reap). Là thành phố thủ phủ của tỉnh cùng tên. Nó nằm ở Tây Bắc Campuchia. Xiêm Riệp là một trong những thành phố hút khách du lịch nhất Campuchia nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

6. Prague. Là Thủ đô của của Cộng hòa Czech. Trung tâm lịch sử của Praha được UNESCO công nhận là một trong 12 di sản thế giới. Nó cũng là một trong những thành phố giàu có nhất châu Âu.

7. Rome. Là Thủ đô và là thành phố đông dân nhất Italia. Rome trải dài hơn 2.500 năm lịch sử. Đây từng là Thủ đô của Vương quốc La Mã, Cộng hòa La Mã và Đế quốc La Mã. Thành phố này thường xuyên góp mặt trong top 15 thành phố có nhiều du khách viếng thăm nhất thế giới.

8. Hà Nội. Là Thủ đô của Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều nước Việt trước đây. Hà Nội nổi tiếng với các địa danh như hồ Hoàn Kiếm, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chùa Một Cột…

9. New York. Là thành phố đông dân nhất tại Mỹ và là một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Với vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Nhiều khu dân cư và danh lam thắng cảnh của thành phố trở nên nổi tiếng trên thế giới.

10. Ubud. Là thị trấn trên đảo Bali, thuộc quận Ubud, nằm giữa những cánh đồng lúa và khe núi dốc đứng ở chân đồi trung tâm của huyện Gianyar, Indonesia. Ubud là địa điểm hút khách du lịch hàng đầu quốc gia Đông Nam Á này.
Tag : Tin tức

Bình Luận

0 Bình luận "Hà Nội lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới vào mùa Xuân"
Back To Top