Vì một tình yêu Hà Nội

Hà Nội: Hơn 100 sinh viên bới nhặt rác thải chất đống trên đường Phạm Văn Đồng

Sáng 19/2, nhiều cán bộ Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam cùng hơn 100 sinh viên các trường đại học trên địa bàn thủ đô đã chung tay dọn rác, phế thải để làm sạch môi trường trên khu vực đầu đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hà Nội: Hơn 100 sinh viên bới nhặt rác thải chất đống trên đường Phạm Văn Đồng
  Sáng 19/2, nhiều cán bộ Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam cùng hơn 100 sinh viên các trường đại học trên địa bàn thủ đô đã chung tay dọn rác, phế thải... trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
  Đây là chiến dịch nhằm chung tay hoạt động vì môi trường trên địa bàn Hà Nội khi nhiều nơi người dân vô tư xả rác bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường.
  Ngay từ sáng sớm rất nhiều sinh viên tích cực thu dọn rác thải đoạn ngay gần khu vực cổng trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia).
  Khu vực này trước là vườn hoa nhưng thời gian gần đây nhiều gia đình mang phế thải xây dựng ra đổ bừa bãi.
  Cùng với đó là những bao tải rác, cành cây...
  ... hay những mảnh kính vỡ sắc cạnh gây nguy hiểm cho người đi đường.
  Đây là một sự kiện bảo vệ môi trường nhằm nâng cao ý thức người dân về các thảm họa sinh thái do chính con người gây ra.
  Ông Phạm Văn Tới (bìa trái), Chánh văn phòng Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam cho biết, mục đích của chiến dịch lần này mong muốn môi trường xanh sạch đẹp hơn, nâng cao ý thức của người dân, xả rác đúng nơi quy định để nhân viên môi trường đưa rác đi các bãi rác lớn.
  "Chúng tôi cũng mong muốn lấy ý tưởng do Câu lạc bộ từ thiện Quốc gia khởi xướng, cùng chung tay hoạt động vì môi trường. Mỗi tháng 2 lần sẽ ra quân dọn các bãi rác tự phát có thể là quanh khu vực phố đi bộ, ven hồ Hoàn Kiếm, tất cả các bãi rác quanh khu vực Hà Nội... vào các ngày chủ nhật", ông Tới chia sẻ.
  Từng bao tải rác được nhiều tình nguyện viên tích cực thu gom để đưa ra bãi tập kết xe tải chở đi.
  Nhiều cành cây lớn cũng bị vứt ở bãi rác, nhiều người còn châm lửa đốt thải khói bụi, gây ô nhiễm.
  Quanh khu vực đường Phạm Văn Đồng có nhiều bãi rác tự phát được các tình nguyện viên tích cực thu dọn.
  Nguồn: Kenh14.vn

  Bình Luận

  0 Bình luận "Hà Nội: Hơn 100 sinh viên bới nhặt rác thải chất đống trên đường Phạm Văn Đồng"
  Back To Top